------|    1 ตุลาคม 2554: ขอเชิญชาวสวนกุหลาบฯ ร่วมงานมุทิตาจิต - 2011-09-30 15:26:09 - โดย admin1    ||    ทรงวุฒิ OSK110 แนะซื้อกองทุนGOLD99ETFช้อนซื้อทองคำจริง-99.99% - 2011-09-29 07:41:18 - โดย admin1    ||    สวนฯอาลัย: "สุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช OSK92" อบจ.ภูมิใจไทย ลพบุรี - 2011-06-16 23:58:25 - โดย admin1    ||    แก้วสรร OSK83 ถึง ยิ่งลักษณ์'ผู้หญิงไม่มีเอกสิทธิ์ ทำลายกฎหมาย' - 2011-06-09 04:26:56 - โดย admin1    ||    หาทุนบูรณะตึกยาว 100 ปี คืน 31/5/54 ช่อง 5 สี่ทุ่มครึ่ง - 2011-05-30 13:25:46 - โดย admin1    ||    ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร OSK89 นั่งซีอีโอ ปตท.คนใหม่ - 2011-05-29 04:39:24 - โดย admin1    |------
  ชื่อ: รหัสผ่าน: รหัสยืนยัน: รหัสยืนยัน กรอกรหัสยืนยัน: [Register]
put text here

OSKNETWORK: Forums

OSKNETWORK.COM :: ดูกระทู้ - Summer Abroad Program
 
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   รายนามสมาชิกรายนามสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน 
 ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 
ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้  OSKNETWORK.COM หน้ากระดานข่าวหลัก » FYI
ผู้ส่ง ข้อความ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Wed Feb 02, 2005 3:22 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to topApplication Deadline Extended: Feb 28, 2005
Requirement Information: http://khmer.hawaii.edu/ask.htm
e-Application: http://www.hawaii.edu/cseas/academic/khmer_app.html


ATTN: Current Applicants


It appears that many current applicants have missed the "Required Information" web page. Please read the information on that page and send us the documents noted. The application deadline has been extended to February 28, 2005. Our apologies for the confusion.

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Fri Feb 23, 2007 1:22 am ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

เรียนซัมเมอร์อังกฤษ แนะดูเมือง-ร.ร.มีคุณภาพ

บริติช เคานซิล แนะผู้ปกครองส่งลูกไปเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษหาข้อมูลล่วงหน้า 3-4 เดือน ดูเมืองและโรงเรียนคุณภาพระบุมี 300 แห่งที่รับรองคุณภาพ

น.ส.อุไรวรรณ สะโมลี ผู้จัดการฝ่ายการศึกษาสหราชอาณาจักร บริติช เคานซิล เปิดเผยว่า แต่ละปีมีเด็กไทยไปเรียนภาคฤดูร้อน หรือซัมเมอร์และระดับปริญญาที่อังกฤษรวมประมาณปีละ 5,000 คน เด็กที่ไปเรียนซัมเมอร์ส่วนใหญ่จะเรียนด้านภาษา ใช้เวลา 1 เดือน ระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายน อัตราค่าใช้จ่ายแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเมืองและคอร์ส แต่โดยเฉลี่ยเมื่อบวกค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าวีซ่า ค่าเล่าเรียนแล้วจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 1.3 แสนบาทขึ้นไป

"เด็กไทยจะไปช่วงปิดเทอม พ่อแม่ควรหาข้อมูล 3-4 เดือนล่วงหน้า อย่างอังกฤษจะมีโรงเรียน 300 แห่ง ที่บริติช เคานซิลรับรองคุณภาพดูได้ที่ http://www.britishcouncil.or.th หากมีปัญหาก็ติดต่อได้ และเมืองก็เป็นเรื่องสำคัญ บางคนชอบเมืองที่มีแสงสี เช่น ลอนดอน บางคนชอบเมืองที่มีทะเลอย่าง ไบรท์ตัน ส่วนภาษาอังกฤษไม่ต้องเตรียมตัวมากเพราะโรงเรียนแต่ละแห่งจะสอบวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษ และจัดห้องเรียนให้เหมาะกับระดับทักษะภาษาอังกฤษของเด็ก" น.ส.อุไรวรรณ กล่าว

ทั้งนี้ บริติช เคานซิล มีโครงการทำงานร่วมกับสมาคมไทยแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ ที่มีการดูแลเอเย่นต์ในกลุ่มซึ่งมีคุณภาพระดับหนึ่ง หากสมัครกับบริษัทอื่นๆ ต้องดูว่าเมื่อเดินทางแล้วจะได้อะไรบ้างและดูเรื่องราคา ปกติโรงเรียนสอนภาษาจะให้จ่ายมัดจำก่อนเดินทางไป จะต้องศึกษาข้อมูลว่าถ้าจ่ายมัดจำไปแล้ว หากวีซ่าไม่ผ่านขอคืนเงินได้หรือไม่เพราะตามปกติแล้วโรงเรียนอังกฤษขอค่ามัดจำคืนได้

"เด็กไทยไปเรียนซัมเมอร์ในอังกฤษไม่ค่อยมีปัญหา จะมีบ้างนานๆ ครั้งเป็นเรื่องของโฮสแฟมิลี่ที่เด็กอาจจะปรับตัวไม่ได้ หากเป็นโรงเรียนที่บริติช เคานซิลรับรองจะติดต่อเปลี่ยนโฮสแฟมิลี่ให้แก่เด็ก และปัญหาในการปรับตัวเพราะเด็กบางคนเดินทางไปคนเดียว และมีเด็กต่างชาติหลายประเทศ ช่วงแรกอาจจะมีปัญหาในการปรับตัว" น.ส.อุไรวรรณ กล่าว

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
songwut110
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: Jul 21, 2003
ตอบ: 9963
รุ่นทีู่่: 110

ตอบตอบ: Wed Mar 19, 2008 1:17 pm ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) Back to top

สกอ.จับตานศ.ไปนอกหวั่นเป็นแรงงานทาส

จากกรณีที่คณะอนุกรรมการเครือข่ายรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ระบุว่าปัจจุบันมีนิสิตนักศึกษาไปทำงานต่างประเทศในช่วงปิดภาคฤดูร้อนตามโครงการ Work and Travel ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจำนวนมาก โดยคาดว่าในปีนี้จะมีมากกว่า 8,000 คน แต่การไปทำงานก็พบปัญหาหลายประการนั้น ดร.สุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ทางคณะอนุกรรมการเครือข่ายรองอธิการบดีฯ ได้รายงานว่าเป็นโครงการที่ดีที่นิสิตนักศึกษาจะได้เรียนรู้และหาประสบการณ์ในต่างประเทศ แต่พบปัญหาคือ งานที่นิสิตนักศึกษาไปทำมักจะเป็นงานที่ใช้แรงงานระดับ 3D คือ Dirty สกปรก Dangerous อันตราย และ Difficult ลำบาก ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ต้องอาศัยทักษะมากนัก อีกทั้งในการทำสัญญาก็พบว่านิสิตนักศึกษาต้องเซ็นสัญญาฝ่ายเดียว โดยไม่สามารถตรวจสอบคู่สัญญาได้ จึงทำให้เด็กถูกเอาเปรียบได้ง่าย นอกจากนี้บริษัทที่รับสมัครก็ระบุว่า มีหน้าที่รับผิดชอบเฉพาะตอนที่อยู่ที่เมืองไทยเท่านั้น เมื่อเดินทางไปแล้วก็ขึ้นกับบริษัทในต่างประเทศที่จะต้องรับผิดชอบ

ดร.สุเมธ กล่าวต่อไปว่า จากสภาพปัญหาดังกล่าวขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) จึงได้วางมาตรการเบื้องต้นโดยกำหนดให้มหาวิทยาลัยช่วยคัดกรองบริษัท และเตือนนิสิตนักศึกษาให้มีการหารือกับผู้ปกครอง และอาจารย์ก่อนทำสัญญา รวมทั้งขอให้มหาวิทยาลัยช่วยดูรายละเอียดของสัญญาต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้ สกอ.จะหารือร่วมกับกระทรวงแรงงาน กระทรวงการต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน กระทรวงพาณิชย์ และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อหามาตรการดูแลนิสิตนักศึกษาเพิ่มเติมต่อไป

“สกอ.คงไม่สามารถห้ามนิสิตนักศึกษาเข้าโครงการ เพราะจริง ๆ เป็นเรื่องดีที่เด็กจะได้ฝึกฝนตนเอง แต่เมื่อมีเด็กเดินทางไปจำนวนมาก ๆ ก็ต้องดูแล เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บถึงเสียชีวิต ถูกโกงค่าแรง หรือถูกกดขี่ได้ ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลสหรัฐก็ส่งเสริมให้นักศึกษาต่างชาติเข้าไปใช้แรงงาน ซึ่งหากพบปัญหาทางการสหรัฐก็จะขึ้นบัญชีดำบริษัทเหล่านั้นไว้” ดร.สุเมธ กล่าว.

Source: http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=158063&NewsType=1&Template=1

_________________
“When troubles come, they are not as single spies but in battalions.” -- William Shakespeare
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว เข้าชมเว็บไซต์ รุ่นที่ (แสดงในกระทู้) Yahoo MSN ICQ
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้

ดูกระทู้ถัดไป
ดูกระทู้ก่อนนี้
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถแนบไฟล์หรือภาพประกอบในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์จากกระดานนี้


Powered by phpBB 2.0.8 © 2001, 2002 phpBB Group :: Theme & Graphics by Daz
Ported to the phpBB Nuke module by coldblooded
PHP-Nuke Port by Tom Nitzschner © 2002 www.toms-home.com
ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
All logos and trademarks in this site are property of their respective owner. The comments are property of their posters, all the rest © 2004 by osknetwork.com
ท่านสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับ osknetwork.com ได้โดยใช้ไฟล์ backend.php สำหรับข่าวสารและบทความ forumbackend.php สำหรับกระดานข่าว
or ultramode.txt
Web site engine code is Copyright © 2003 by PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle. All Rights Reserved. PHP-Nuke is Free Software released under the GNU/GPL license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.141 วินาที